Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan - Phó Giám đốc Học viện CSND phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng
Tham dự lễ khai giảng, có Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện CSND; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Học viện và 60 đồng chí học viên là cán bộ chiến sĩ cảnh sát giao thông Công an các địa phương.
Toàn cảnh buổi lễ
Trong thời gian qua, Học viện CSND đã phối hợp với Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu tổ chức thành công nhiều khóa tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm theo kinh nghiệm quốc tế cho cán bộ chiến sĩ Cảnh sát giao thông ở các địa phương trên cả nước. Các chuyên đề tập huấn tập trung vào hoạt động cưỡng chế đối với một số hành vi cụ thể là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn, vi phạm quy định về tốc độ, vi phạm quy định về thắt dây an toàn trên xe ô tô,… Đây là những kinh nghiệm, các cách làm hay của các nước trên thế giới được Hiệp hội An toàn đường bộ toàn cầu tổng kết và chuyển giao cho các quốc gia.
Lớp bồi dưỡng được tiếp tục tổ chức từ ngày 7/10 đến 12/10 tại Học viện CSND, nhằm nâng cao năng lực, bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông đường bộ. Qua đó, phổ biến các cách làm hiệu quả để phục vụ công tác chuyên môn, góp phần bảo đảm TTATGT đường bộ.
Thượng tá, PGS.TS Lê Huy Trí - PGĐ Trung tâm Nghiên cứu ATGT tham gia giảng dạy
Trong chương trình học tập, các học viên sẽ được bồi dưỡng các chuyên đề xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, thắt dây an toàn; xây dựng kế hoạch chiến lược tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm giao thông đường bộ và thực hành lập chốt xử lý vi phạm nồng độ cồn, thắt dây an toàn theo kinh nghiệm quốc tế; xử lý các tình huống nảy sinh trong quá trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm; kinh nghiệm sử dụng xe môtô đặc chủng thực hiện công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm ;…
Tham gia giảng dạy là đội ngũ các chuyên gia an toàn giao thông đường bộ và giảng viên Trung tâm Nghiên cứu an toàn giao thông, Học viện CSND.
Phát biểu tại lễ khai giảng, Thiếu tướng, GS.TS Nguyễn Đắc Hoan, Phó Giám đốc Học viện tin tưởng rằng với đội ngũ giảng viên có nhiều kinh nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao, các học viên tham dự lớp bồi dưỡng sẽ có nhiều kiến thức bổ ích, cách làm hay áp dụng hiệu quả vào thực tiễn công tác từng địa phương.
Đại biểu và học viên tham dự lễ khai giảng lớp bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm